XÂY DỰNG VĂN HÓA ĐỌC Ở CÔNG TY GIA CÔNG KÍNH: KHÓ HAY RẤT KHÓ?
19/04/2024 68 lượt xem
Năm 2013, cả cộng đồng dậy sóng khi nghe tin trung bình người Việt đọc 0,8 cuốn sách/ năm, tức chưa được 1 cuốn sách (thống kê của Bộ Văn hóa). Gần đây, theo nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, con số này đã tăng lên thành 4 cuốn/ năm. Nên vui hay nên buồn, bởi số liệu người sử dụng internet ở nước ta cứ tăng mạnh qua từng năm, hiện đã đạt 79,1% dân số, nhưng số sách được đọc thì không tăng đều như vậy. Nhìn về các dân tộc trên thế giới, người Do Thái đọc 64 cuốn sách/ năm, người Nhật 40 cuốn sách và 44,6% người Đức đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tuần, có giải pháp nào cho chúng ta?
Thấu hiểu được điều đó, Ban lãnh đạo Hồng Phúc Glass đã bắt tay xây dựng thư viện ngay trong chính nhà máy sản xuất kính diện tích 40.000 m2. Một thư viện nhỏ được lấp đầy bởi những đầu sách tinh hoa, với từng cuốn sách đều được chọn lọc cẩn thận, kỹ lưỡng.
Ban lãnh đạo hiểu rằng "Chỉ xây dựng thư viện thôi là chưa đủ, cần phải tạo dựng ở mỗi công nhân viên một tinh thần thích đọc - ham học, tức là xây văn hóa đọc", Ban lãnh đạo đã đích thân mời diễn giả về trực tiếp chia sẻ cho anh em nhà máy. Thông qua những buổi chia sẻ, sinh hoạt Ngày hội văn hóa đọc, những hạt giống tốt lành về sách đã được gieo vào tấm lòng những công nhân viên Hồng Phúc.
 
Một cuốn sách hay mở ra một thế giới mới. Chỉ có không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân thì chúng ta mới theo kịp thời đại. Hàng năm, công ty vẫn tổ chức các hoạt động duy trì và phát triển văn hóa đọc như tổ chức giờ đọc, tổ chức cuộc thi review sách cho CBCNV cùng thi đua. Tháng 4 năm nay, hướng ứng tháng của văn hóa đọc, công ty tiếp tục tổ chức cuộc thi sách, hứa hẹn đem đến trải nghiệm thú vị cho người tham gia bởi thể lệ mới mẻ cùng những phần quà hấp dẫn.
 
"Cuộc đời chúng ta thay đổi qua 2 cách, qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc". Hơn bao giờ hết, Hồng Phúc Glass luôn tạo điều kiện cho CBCNV sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Người Hồng Phúc biết ơn và trân trọng nỗ lực của ban lãnh đạo trong công tác xây dựng văn hóa đọc ở Hồng Phúc Glass.