Chuyến tham quan học tập trải nghiệm thú vị tại nhà máy Kính Hồng Phúc
15/11/2017 2.299 lượt xem
Chiều ngày 14/11/2017, Công ty Cổ phẩn Đầu tư Sản xuất và Thương Mại Hồng Phúc (HPG) đã phối hợp với trường THCS Thực Nghiệm tổ chức chuyến tham quan nhà máy Kính Hồng Phúc tại Văn Lâm - Hưng Yên cho các em học sinh.

Kết hợp với việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh khối lớp 9 của trường, hoạt động trải nghiệm này giúp các em không chỉ được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất kính hiện đại, tự động hóa, mà còn tìm hiểu về cách thức quản lý giúp Công ty Kính Hồng Phúc đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với khách hàng và cho các công trình trên khắp cả nước.

Để tạo không khí tươi vui cho buổi tham quan, các em học sinh được khởi động bằng màn nhảy tập thể Chicken Dance vui nhộn do đội ngũ CBCNV Hồng Phúc hướng dẫn. Đây là một trong những nét văn hóa của Hồng Phúc nhằm đem lại sự gắn kết giữa toàn thể CBCNV, đồng thời nâng cao sức khỏe để lao động và làm việc.

Ông Ngô Quốc Huân - Giám đốc Công ty đã có những chia sẻ với các em học sinh: "
Nghề nghiệp nào cũng đều có những giá trị nhất định trong xã hội và đều đáng tôn vinh. Hãy chọn nghề nghiệp, lĩnh vực mà các em yêu thích, hãy làm với toàn bộ tâm huyết, trí tuệ... Dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào thì cũng sẽ có những khó khăn, nếu vượt qua được, nó sẽ trở thành những nấc  thang giúp em trưởng thành và chạm tới THÀNH CÔNG 
Đây là một hoạt động thực tế rất hữu ích cho các em học sinh, giúp định hướng cho quá trình học tập trong nhà trường và phát triển nghề nghiệp của các em sau này".
 

tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc


Các em học sinh đã được cán bộ phụ trách - Công ty Kính Hồng Phúc trực tiếp giới thiệu cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động sản xuất của nhà máy, sau đó hướng dẫn tham quan nhà máy từ công đoạn nhập nguyên liệu đến quá trình gia công Cắt – Mài – Khoan để tạo ra những tấm kính Cường lực, kính Dán, kính Hộp... thành phẩm. Đến mỗi tổ sản xuất, cán bộ phụ trách không quên nhắc các em về tôn chỉ chất lượng của Kính Hồng Phúc qua bất cứ công đoạn nào đều được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng theo các bộ TCVN.
 

tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc

Được tận mắt chứng kiến đội ngũ công nhân sản xuất và vận hành máy móc một cách trực quan, các em  lắng nghe rất chăm chú, và vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm thực tế về độ chịu lực của sản phẩm kính Cường lực Cong.


 

tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc

 

tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc

 

tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc-3

 

 
tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc-5

Chuyến đi tham quan nhà máy lần này đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các em học sinh. Em Nguyễn Vũ Anh Quân, học sinh lớp 9B - trường THCS Thực Nghiệm đã có những chia sẻ: “Lần đầu tiên tham quan nhà máy em rất phấn khởi và tò mò về quy trình sản xuất của nhà máy. Sau chuyến tham quan, em hiểu rằng vật liệu kính là loại vật liệu có đặc tính rất ưu việt: đẹp, bền, thẩm mỹ, đặc biệt lại rất thân thiện với môi trường. Em cũng gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCNV Công ty Kính Hồng Phúc đã giúp chúng em có buổi trải nghiệm thực tế này”.


Là một trong các giáo viên trực tiếp dẫn các em tham quan nhà máy, cô Phùng Phương Nam tỏ ra rất hào hứng với hoạt động ngoại khóa này: “Tôi nhận thấy những buổi học ngoại khóa có tính thực hành cao như thế này vô cùng bổ ích, giúp các em vận dụng kiến thức từ lý thuyết vào thực tiễn, khuyến khích tinh thần học tập chủ động, tích cực của các em. Nhà trường và tập thể cô trò chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới BGĐ Công ty đã cùng phối hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay.”

tham-quan-nha-may-san-xuat-kinh-hong-phuc-6


Kết thúc chuyến tham quan thực tế tại nhà máy, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham dự tiệc liên hoan, cùng chụp ảnh lưu niệm với CBCBV Công ty Kính Hồng Phúc. Đây là một trải nghiệm rất bổ ích cho các em học sinh trường THCS Thực Nghiệm.