Khám phá căn Villa trong khu rừng nhiệt đới ở Kenya châu Phi
26/03/2021 624 lượt xem
HongPhucGlass xin giới thiệu một villa trên lục địa Châu Phi, trong những khu rừng nhiệt đới thường xanh của Kenya, dành cho nhiều thế hệ của một gia đình lớn. Villa Roho nằm ở thủ đô Nairobi của Kenya. Tên có nguồn gốc từ tiếng Swahili, và “roho” có nghĩa là linh hồn. Các kiến trúc sư đã tạo ra một công trình kiến ​​trúc sống động, hợp nhất với cảnh quan thiên nhiên và cung cấp cho chủ nhân của chúng những giải pháp sống thoải mái trong thời gian dài.
Được xây dựng trên một bức phù điêu dốc đứng, kiến ​​trúc mở rộng này đã trở thành sự kết hợp của chủ nghĩa tối giản, thể hiện trong việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện và chủ nghĩa chức năng tân hữu cơ

Kiến trúc mở ra của ngôi nhà đang lộ ra từ mọi phía. Yếu tố nước và đất, được thể hiện trong thiết kế cảnh quan tuyệt đẹp và thác nước trang trí, được khắc sâu vào kiến ​​trúc, mang lại sự sống động cho thiết kế và bảo tồn hệ sinh thái. Giàn che với mái kính trượt, được thiết kế đặc biệt cho mùa mưa, vật liệu tự nhiên bền và đẹp, bố cục đồng bộ - tất cả đều phản ánh tinh thần của thời gian.

Lối vào chính, giàn che có mái kính trượt

Thiết kế ngôi nhà trên một khu vực dốc đứng vì nằm ở Thung lũng Great Rift, nơi baobabs và acacias đang phát triển. Nên ngôi nhà ba tầng này được dựng lên trên cọc. Kiến trúc chất lượng dựa trên sự cân bằng giữa các giải pháp quy hoạch, thể tích và phân khu chức năng của mặt bằngSảnh vào nhà là một trong những nơi độc đáo nhất trong ngôi nhà. Cửa trước lớn được làm bằng kính nguyên khối, cao 3,2 mét và xoay với trục lệch. Đường dốc đặc biệt được xây dựng cho thế hệ cũ. Theo yêu cầu của thế hệ trẻ, chúng tôi đã bao gồm một nhà để xe cho 6 ô tô trong sân. Một trong những giải pháp sáng tạo nhất là hệ thống kính trượt cho các giàn che. Ngay cả khi tính đến độ nặng của cấu trúc, cửa kính này sẽ di chuyển nhẹ nhàng và im lặng.Khu giải trí đặc biệt có lò sưởi trên các cọc riêng biệt được thiết kế như một giá đỡ.

Nhiều ánh sáng tự nhiên, phá vỡ ranh giới giữa nội thất và thiên nhiên xung quanh, mái bằng, các khối hình học chính xác, kính toàn cảnh là những đặc điểm chính của dự án này. Các bố cục cảnh quan đã trở thành một phần của kiến ​​trúc. Thiết kế cảnh quan ban đầu và chu đáo nhấn mạnh sự trang nghiêm và hoành tráng của ngôi nhà.


Thiết kế ưa sinh học

Các vật liệu công nghệ cao như đồ đá, gạch clinker, kính an toàn cho phép ngôi nhà hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, và gia tăng giá trị theo thời gian.

Sân thượng ngoài trời và khu vực SPA, khu sở thích, phòng khách - chính sự đa dạng về không gian và phân khu chức năng khiến ngôi nhà của bạn trở thành nơi yêu thích của mọi thành viên trong gia đình với những phong cách sống khác nhau.