HỒNG PHÚC GLASS CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG: KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON HUỔI DẠO 2
01/10/2019 477 lượt xem
Ngày 26/9/2019, Hồng Phúc Glass đã đồng hành cùng với Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N, Đinh Tị Books và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã thực hiện chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa đến mảnh đất Điện Biên để tham dự Lễ khánh thành bàn giao điểm trường từ thiện mới: Điểm trường mầm non Huổi Dạo 2.

Trong không khí náo nức rộn ràng của mùa khai trường trên khắp cả nước, ngày 26/9/2019, người dân xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên hân hoan chào đón Lễ khánh thành điểm trường mầm non Bản Huổi Dạo 2 - điểm trường mà bấy lâu nay cô trò và phụ huynh nơi đây luôn mong ước chờ đón.
Dự buổi Lễ Khánh thành có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền xã Vàng Đán, cùng đông đảo bà con địa phương và nhà tài trợ.

 
Hồng Phúc Glass cùng các đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành

Bản Huổi Dạo 2 (xã Vàng Đán) là một bản nghèo vùng cao của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, có tỷ lệ hộ nghèo 100%, chủ yếu là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Mông. Các em học sinh phải học tập trong điều kiện phòng học được dựng tạm trên diện tích đất hẹp và độ dốc cao, cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cao trong việc dạy và học.
Để về đến được với điểm trường Huổi Dạo 2, đoàn từ thiện đã trải qua gần 800km đường đi, trong đó, hơn 200km “phải trèo đèo, lội suối” với địa hình vô cùng hiểm trở và khó nhọc.

 
Đoàn từ thiện vượt mọi khó khăn để đem yêu thương chia sẻ đến điểm trường

Sau 3 tháng khởi công và xây dựng, điểm trường mầm non Bản Huổi Dạo 2 được khánh thành với thiết kế 2 phòng học chất lượng rộng 80m2 cho hơn 50 học sinh cùng sân chơi rộng rãi và công trình vệ sinh cho các cháu.

Hồng Phúc Glass cùng các nhà tài trợ trao tặng điểm trường

Để cùng xây dựng công trình điểm trường kiên cố, Hồng Phúc Glass đã tài trợ 40.000.000 VNĐ (Bốn mươi triệu đồng) để ủng hộ chương trình xây trường mầm non Bản Huổi Dạo 2. Ngoài ra, HỒNG PHÚC GLASS cũng trao tặng cô trò nơi đây Ti vi, quạt hơi nước và nhiều phần quà khác.
 
Đại diện HỒNG PHÚC GLASS trao tặng các phần quà cho điểm trường mầm non Huổi Dạo 2…
 
…Và tặng quà cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các đơn vị tài trợ đã tặng cho cô trò điểm trường Huổi Dạo 2 nhiều phần quà khác như: 1 bộ năng lượng mặt trời, sữa, sách vở, đồ dùng học tập, chăn gối, tủ sách, cặp lồng, máy lọc nước… Tổng trị giá chương trình gần 400 triệu đồng.
 
Nhiều đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm khác cũng đã tặng nhà trường sữa, sách vở, đồ dùng học tập, trò chơi thể chất, máy lọc nước…

Tại buổi lễ, HỒNG PHÚC GLASS cùng các đơn vị đồng tài trợ đã tiến hành động viên thăm hỏi thầy cô, trao quà cho các cháu nhỏ và nhà trường. Đây là niềm khích lệ lớn lao cho tập thể giáo viên, học sinh điểm trường bản Huổi Dạo 2 yên tâm chăm sóc và nuôi dạy trẻ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã Vàng Đán nói riêng và huyện Nậm Pồ nói chung.
Cùng xem thêm một số hình ảnh trong ngày khánh thành điểm trường mới:Niềm vui được học tập tại ngôi trường mới với cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp chắc chắn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho tập thể giáo viên, phụ huynh và các em nhỏ nơi đây, từng bước thu hẹp khoảng cách về điều kiện đào tạo giữa các vùng trung tâm và những vùng sâu vùng xa.

Đại diện Hồng Phúc Glass chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương, nhà trường và các nhà tài trợ

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm. Với các thành viên HỒNG PHÚC GLASS, chuyến đi tuy thấm mệt nhưng trên hết đó là niềm vui, sự tự hào được chung tay cùng HỒNG PHÚC GLASS chia sẻ với cộng đồng, và những trải nghiệm vô giá về ý nghĩa của việc “Cho đi – Sống Đẹp và Sống Tốt”.
Phát triển bền vững, không chỉ quan tâm đến lợi ích doanh nghiệp mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội, môi trường là định hướng lâu dài của Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản xuất và Thương Mại Hồng Phúc.