HÀNH TRÌNH VỀ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG
07/11/2020 528 lượt xem
Phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam, từ ngày 24/10 đến 27/10/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại Hồng Phúc (HPG) đã trực tiếp ủng hộ và gửi các phần quà tới hơn 500 hộ dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình để ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ.

Miền trung tháng 10/2020 ! Khi đại dịch COVID-19 với nhiều khó khăn còn chưa vượt qua thì ngay lúc này, những người con của khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình chống chọi những cơn bão dồn dập kéo tới kèm theo mưa lớn, những cơn lũ dữ nhấn chìm dải đất vốn đã cằn cỗi nay lại càng thêm khó khăn gấp bội.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, ngay từ khi nhận được thông tin miền Trung gặp lũ, HPG đã phát động chương trình “CHUNG TAY VÌ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG” để kêu gọi toàn thể CBCNV chung tay ủng hộ cho đồng bào miền Trung bằng tiền mặt, mỳ tôm, sữa, quần áo… Mặt khác, trong công ty Hồng Phúc cũng có nhiều Cán bộ nhân viên là con, là cháu, là dâu là rể của vùng đất miền Trung sẽ càng thấu hiểu nỗi đau mất mát này hơn hết.

 
CBCNV Hồng Phúc chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

Kết quả đem lại vô cùng ấn tượng. Chỉ sau hơn một ngày phát động, với tấm lòng nhân ái, ấm áp được trao gửi và sẻ chia, CBCNV và các mạnh thường quân, khách hàng của HPG đã đồng hành cùng chung tay quyên góp được gần 400 triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm khác (bánh chưng, quần áo, mì tôm,…) để gửi tới bà con miền Trung.
 
CBCNV Hồng Phúc tiếp nhận, phân chia các phần quà tới bà con miền Trung.

Đến với người dân vùng lũ miền Trung

Ngay sau khi nhận được sự đóng góp ủng hộ, ngày 24/10 đến 27/10/2020 vừa qua, Đoàn thiện nguyện là nhân sự thuộc các phòng, ban chuyên môn của Hồng Phúc đã ngay lập tức lên đường trao tận tay hơn 500 phần quà là tiền mặt và các nhu yếu phẩm đến tay bà con vùng lũ phần lớn bị chia cắt và đặc biệt khó khăn tại các xã Dân Hóa, Trọng Hóa, Tân Hóa của huyện Minh Hóa; xã Lại Xá của huyện Lệ Thủy, xã Tả Phan của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và huyện Cảm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
Đây là hành động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt của toàn thể CBCNV và các khách hàng của HPG.

 
Đoàn từ thiện Hồng Phúc trao tặng quà và tiền cho bà con vũng lũ miền Trung

Chị Bùi Thị Thu Hằng – thành viên đoàn thiện nguyện chia sẻ: "Đi đến những nơi chịu thiệt hai từ lũ lụt tại miền Trung chúng tôi mới thấu hiểu hết những khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây và luôn tâm niệm phải trao tận tay những phần quà ý nghĩa, thiết thực nhất tới người dân. HPG sẽ tiếp tục thực hiện các hành trình sẻ chia trong thời gian tới để lan tỏa tấm lòng nhân ái tới không chỉ bà con đồng bào miền Trung mà còn trên mọi miền tổ quốc."

Khó nhọc nhưng kiên cường!

Nắng lên, nước đã rút bớt nhưng giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn. Khó nhọc nhưng kiên cường, những người dân miền Trung thương khó đang bắt tay vào dọn dẹp những hậu quả mà lũ dữ để lại, họ đang tìm kiếm lại những gì còn xót lại có thể sử dụng được và dựng lại nhà cửa.

 

Một gia đình đang góp nhặt lại những vật dụng sau trận lũ để lại

Mưa lũ đã tạm đi qua, những giọt nước mắt vì hạnh phúc, những nụ cười đã dần hiện hữu lại trên môi của người dân vùng lũ dù mọi thứ còn đang bộn bề, chính những hình ảnh vô cùng nồng hậu này như làm ấm lòng thêm tới chính những người đang cùng hướng về miền trung như HPG.
Bão đến rồi bão phải đi. Lũ tới rồi lũ phải rút. Chỉ còn tình người ở lại như một dẫn dụ về sức mạnh to lớn của sự đoàn kết dân tộc không gì có thể phá vỡ nổi. Chúng ta hãy tự hào vì những gì mà mình đã làm và đã lan tỏa cho tinh thần "tương thân, tương ái" của người dân Việt.

 
 
Gương mặt rạng rỡ của người dân vùng lũ miền Trung đã dần trở lại


Nụ cười sẽ là động lực để người dân nơi đây kiến thiết lại quê hương
 
Có thể thấy, mỗi khi đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn là cộng đồng lại phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức và đồng lòng đoàn kết, giúp đỡ, đó là truyền thống quý báu của dân tộc, đã in dấu ấn trong huyết quản của người Việt Nam nói chung và của toàn thể CBCNV Hồng Phúc nói riêng.

LỜI CẢM ƠN

 
“Hạnh phúc là sự sẻ chia…”, đó là cảm xúc của tập thể CBCNV Hồng Phúc khi thực hiện chương trình từ thiện “Chung tay vì miền Trung yêu thương”. Chúng tôi đã lên đường với một trái tim ấm, một tinh thần được trao đi yêu thương và nhận lại được rất nhiều điều. Đó là những cái bắt tay, những cái ôm, những lời cảm ơn sâu sắc, những tiếng vỗ tay ngợi khen và trên hết đó là sự ấm áp được sẻ chia.

Để có được sự thành công đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại Hồng Phúc xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Quý khách hàng, các nhà hảo tâm và toàn thể CBCNV đã cùng đồng hành, chung tay giúp đỡ miền Trung.


Xin gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo địa phương các cấp: Công an huyện Minh Hóa (anh Huynh, anh Cường); các cán bộ thôn, xã: Tân Hóa, Trọng Hóa, Dân Hóa, Lại Xá, Tả Phan (thuộc các huyện Minh Hóa, Lệ Thủy, Quảng Ninh); Xin cảm ơn anh Cường (Hiệp hội Cửa miền Trung); Xin cảm ơn BQL Khách sạn Windy và Khách sạn Osaka (Đồng Hới, Quảng Bình) đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn thiện nguyện trong suốt hành trình ý nghĩa này.

Kính chúc Quý vị và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Trân trọng!