Các công trình trở nên độc đáo nhờ kính dán film màu
06/12/2022 318 lượt xem
Lớp film PVB rất đa dạng về màu sắc giúp các kiến trúc sư, nhà thiết kế có thêm nhiều lựa chọn cá tính cho công trình, kiến trúc. Dưới đây là 6 công trình sử dụng kính dán màu giúp mang lại hiệu quả tuyệt vời.

1. Tòa nhà Đại học Queen – Anh Quốc 

Tòa nhà khoa học máy tính trực thuộc Đại học Queen, Anh Quốc được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Kennedy Fitzgerald với mục đích tăng thêm sự sinh động cho tòa nhà bê tông nhàm chán một thời tại nơi đây.
Công trình kính độc đáo
Kính dán nhiều màu sắc giúp tòa nhà đại học trở nên sinh động
Các kiến trúc sư đã sử dụng kính dán nhiều màu sắc cho phần lan can bên trong cùng kết hợp với thanh làm giảm nhiệt ở mặt đứng giúp mang lại cảm giác tươi mới và năng động.

2. Trường dành cho người khuyết tật Utah – Mỹ 

Kính dán màu
Tòa nhà đã giúp người có thị lực kém định hướng vị trí tốt hơn
Để tạo độ tương phản cao, giúp không gian có thêm ánh sáng, màu sắc tươi vui và đặc biệt giúp người có thị lực kém có thể định hướng không gian được tốt hơn, Văn phòng Jacoby Architects đã sử dụng kính màu ở khu vực cầu thang, không gian chung.
Việc kết hợp kính nhiều màu sắc với nhau và có độ trong suốt từ trong đến mờ 100%, thiết kế vẫn duy trì độ riêng tư ở các không gian cần thiết như phòng điều trị.

3. Trung tâm Nhi khoa Princess Máxima - Hà Lan 

Tại Trung tâm Ung thư Nhi khoa Princess Máxima ở Utrecht, trong quá trình điều trị và chăm sóc, các bệnh nhân nhi phải băng qua một con đường bốn làn đông đúc để đến chuyên khoa ngoại.
Nhà kính màu sắc
Với các ô kính nhiều màu sắc giúp tâm trạng các bệnh nhân được cải thiện
Các kiến trúc sư đã thiết kế một đường hầm ánh sáng trị liệu nhằm tăng tính sinh động, giúp cải thiện tâm trạng cho các bệnh nhân nhi một cách tự nhiên. Ngoài ra, phần kính còn giúp ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài.

4. Trung tâm thương mại Emporia - Thụy Điển

Trung tâm thương mại được thiết kế hình dạng giống như những đợt sóng. Với kính dán uốn cong, các kiến trúc sư đã tạo nên một công trình độc đáo. 
Công trình kính độc đáo
Toàn bộ mặt dựng được làm bằng kính tạo không gian thoáng đãng hơn cho công trình
Lối vào phía Đông có màu hổ phách, lối vào phía Tây có màu xanh ngọc của biển. Tiếp nối những ấn tượng bên ngoài là phần thang máy, cầu thang, các gian hàng… như mời gọi du khách đến trải nghiệm, khám phá. 

5. Trung tâm cảm biến ở Liverpool

Bằng cách lựa chọn các màu sắc của kính dán, các nhà thiết kế đã tạo ra được nhiều hiệu ứng, họa tiết phức tạp có thể nhìn thấy cả trong và ngoài.
Mặt kính của công trình lấy cảm hứng từ chip máy tính của Trung tâm Cảm biến – Sensor City.  Khi ánh sáng mặt trời đi qua, mặt kính sẽ làm nổi bật các họa tiết từ bên ngoài và cả không gian bên trong. 
Công trình độc đáo
Mặt kính của công trình có cảm biển tự động
 

6. Con đường cầu vồng ở Trung Quốc

Cầu kính
Kính dán màu giúp công trình trở nên độc đáo 
Vách đá Cầu Vồng ở Trung Quốc khiến các du khách khi đến tham quan đều phải trầm trồ bởi cây cầu đầy màu sắc được áp sát vào sườn núi. 
Kính dán màu giúp tăng độ chịu lực cho bề mặt kính và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Dù nằm tại vách núi cheo leo, chiếc cầu vẫn thu hút hơn 500.000 du khách tham quan hàng năm.