Tuy số vụ cháy nhà cao tầng chỉ bằng khoảng một nửa so với nhà thấp tầng nhưng thiệt hại không thể nào lường, cứ tăng thêm 10 tầng thì nguy hiểm và thiệt hại gấp 3-4 lần.
Nói về PCCC thì nhà cao tầng là công trình mà chiều cao và việc bố trí mặt bằng tổ chức không gian sẽ quyết định lớn đến vấn đề an toàn PCCC, thoát hiểm - cứu nạn.
- Theo kinh nghiệm chữa cháy nhà cao tầng của các nước, thang chữa cháy cao nhất cũng chỉ đến 80 m, nước chữa cháy xịt vào ngọn lửa sớm nhất cũng sau 30 phút từ khi báo động (kể cả sử dụng trực thăng chữa cháy), chỉ cần 15 phút là lửa đã cháy bùng, khói đã lan nhanh từ dưới lên trên, từ trong ra, từ ngoài vào theo quy luật khí động học. Kết cấu bê-tông cốt thép chịu đến 150 độ C trong 2 giờ, kết cấu thép chịu đến 500 độ C trong 3 giờ. Và thật bất hạnh, con người chỉ ngạt khói từ 5-15 phút đã khó sống.
Nguyên nhân của các vụ cháy chung cư thì hết sức đa dạng có thể từ:

  • - Chập điện, sự cố máy móc, thiết bị trong các tòa nhà dễ dẫn đến cháy nổ.

  • - Các căn hầm thuộc các khu chung cư là nơi lắp đặt các bốt điện, dàn tản nhiệt điều hòa, nếu xảy ra tình trạng chập cháy, hàng trăm chiếc xe máy chứa đầy xăng sẽ có nguy cơ cháy nổ.

  • - Do hệ thống chuông báo cháy của tòa nhà không hoạt động.

  • - Nối thoát hiểm của chung cư không được đóng cửa, không được kiểm tra thường xuyên…làm tăng mức độ nguy hiểm khi có cháy xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác tự thoát nạn, cứu nạn và cứu hộ.

  • - Các gia đình dùng gas để đun nấu và 1 số hành động bất cẩn như: Không khóa van bình gas sau khi đun, quên tắt bếp gas, sử dụng các chai chứa gas và các phụ kiện không đảm bảo chất lượng… có thể khiến cho “thần hỏa” đến tìm. Hay việc thắp hương, đốt vàng mã của các cư dân nếu không được để ý, quan sát cũng có thể gây ra một đám cháy lớn khi gặp điều khiện.

Các vụ cháy chung cư có thể gây thiệt hại và nguy hiểm đồng thời tiềm ẩn rủi ro cao, phức tạp trong cứu chữa và lằng nhằng trong xử lý hậu quả nhưng lại xuất hiện thêm các yếu tố khác gây bất lợi hơn. Vì vậy những thông tin về những vụ cháy chung cư hiện nay như một lời cảnh báo cho chủ đầu tư xây dựng cùng với cư dân sinh sống ở chung cư cần ý thức được những nguy hiểm đó để có những biện pháp và thực hiện công tác PCCC một cách tốt nhất. Mỗi cư dân cần có ý thức riêng đồng thời được trang bị đầy đủ thông tin về phòng cháy chữa cháy tại chung cư. Đối với chủ đầu tư, quản lý tòa nhà cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng cháy chữa cháy, các phương tiện phải đầy đủ và được kiểm tra đều đặn, ban quản lý tòa nhà cần giám sát các bảng điện, bốt điện, hệ thống tầng hầm tòa, cầu thang thoát hiểm thường xuyên. Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn và thêm phương tiện phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn cho tòa nhà thì việc lựa chọn lắp kính chống cháy là một giải pháp rất tuyệt vời, không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao, kính chống cháy còn giúp ngăn lửa, ngăn khói nan truyền sang các khu vực khác. Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại kính chống cháy, bạn muốn lựa chọn nhà sản xuất kính chống cháy chính hãng trong nước.
 
Sản phẩm kính chống cháy HongPhucGlass có thể đáp ứng mọi yêu cầu của chủ đầu tư, với các chủng loại sản phẩm E60/90/120 tưng ứng với thời gian ngăn cháy 60/90/120p giúp đảm bảo an toàn cho người và của khi xảy ra hỏa hoạn. Sản phẩm kính chống cháy của HongPhuc được kiểm định là phương tiện phòng cháy chữa cháy được cục PCCC-PCCN kiểm định. HongPhucGlass tự hào mang đến quý khách hàng những sản phẩm kính đem lại giá trị an toàn cho người dùng.

Dự án thực hiện
Chúng tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu và sáng tạo trong công việc để mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất góp phần nhỏ bé vào công cuộc phát triển kinh tế
Gửi thông tin đặt hàng
Đặt hàng
Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Hồng Phúc
Thôn Đại Hạnh - Xã Hoàn Long - Huyện Yên Mỹ - Hưng Yên
Hotline: 0916 112 689
0221 378 6666 - Fax: 0221 378 6668
kinhhongphuc.vn; trangtri.kinhhongphuc.vn


CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH:
1. Kính bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày giao hàng. 
2. Đơn vị thi công, lắp đặt đúng tiêu chuẩn của ngành nhôm, kính.
3. Từ chối bảo hành trong các trường hợp sau đây:
   3.1- Do lỗi của Khách hàng gây nên nếu như không bảo quản kính đúng theo tiêu chuẩn và khuyến cáo của nhà sản xuất:
     + Giá để đúng kỹ thuật: Nghiêng góc 10-15 độ. 
     + Kính chứa trên giá phải được kê lót bằng vật liệu mềm như cao su, gỗ. 
     + Mặt tiếp xúc với kính phải có độ phẳng và góc nghiêng đồng nhất.
     + Xếp dỡ tránh va chạm góc, cạnh kính
   3.2- Những trường hợp bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, cháy nổ …
4. Không bảo hành cho bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu vô tình hoặc cố ý hủy hoại sản phẩm một cách gián tiếp hoặc trực tiếp.
5. Không bảo hành cho những hao mòn hoặc hư hỏng do người sử dụng hoặc do quá trình sử dụng sản phẩm gây ra (xước, vỡ, sò mẻ…).
6. Không bảo hành trong trường hợp: Kính lắp đặt ở những vị trí có hơi ẩm và không được bắn phủ lớp keo kín xung quanh film dẫn đến hiện tượng nước xâm nhập vào film và gây ra ẩm ướt, ố vàng trong film.
7. Việc hư hỏng được xác định không do lỗi của nhà sản xuất.