Cháy lớn, BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM náo loạn sơ tán bệnh nhân
11/07/2019 609 lượt xem
Sáng hôm nay (11/7), một vụ cháy lớn bùng phát tại chung cư nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM khiến nhiều người hoảng sợ.
Theo đó, vào thời điểm nói trên, người dân bất ngờ phát hiện ngọn lửa đang bùng cháy, khói bốc lên nghi ngút tại chung cư nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM, Đây cũng là nơi hoạt động của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM (đặt tại tầng trệt). 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp dập lửa, cứu người.
Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường ban đầu của vụ việc.


 
 

Khi thấy cháy lớn, hầu hết bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh và những khoa gần đó của bệnh viện hoảng sợ, ùn chạy ra phía ngoài gây nên tình trạng hỗn loạn cả trong và ngoài bệnh viện. Ngay lập tức, ban lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng và cả bảo vệ của bệnh viện tích cực trấn an, sơ tán bệnh nhân.


 
Theo lãnh đạo bệnh viện, bệnh nhân nội trú được hướng dẫn qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân ngoại trú đi tái khám được di chuyển trật tự ra đường Trần Hưng Đạo do khói quá nhiều, sợ bệnh nhân bị ngộp. Phòng mổ ngưng hoạt động. 
Trung tá Dương Văn Thành, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.HCM cho biết: đám cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, vị trí đám cháy là ký túc xá nên việc tiếp cận khó khăn do phòng ở được bọc bởi thép B40, nhiều người kẹt tại nơi cháy được đưa xuống bằng xe thang buộc lực lượng phải cắt dây thép, số khác được lực lượng PCCC & CNCH sơ tán bằng đường thang bộ.
Theo ông Thành- người dân sống tại khu vực, khoảng 10g sáng nay, sau 2 tiếng nổ lớn, người dân hốt hoảng chạy ra xem thì phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn phòng tầng 4 của ký túc xá này. 
Đám cháy diễn ra khoảng 20 phút thì lực lượng cứu hỏa có mặt, triển khai phương án dập tắt đám cháy. Cũng theo ông Thành, ký túc xá sinh viên này đang trong tình trạng xuống cấp, nhiều sinh viên, nhân viên ở kê bếp tạm bợ rất mất an toàn. Đặc biệt bên dưới ký túc xá là một phần của bệnh viện, khi xảy ra cháy nổ rất nguy hiểm.
Theo cảnh sát PCCC, đám cháy xuất phát từ căn hộ 404. Khi lực lượng chữa cháy có mặt có rất nhiều người đang hốt hoảng trên tầng 8, 9 của tòa nhà. Hiện tại đám cháy cơ bản đã được khống chế, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đang ổn định bệnh nhân. Trong những năm gần đây, số lượng các vụ cháy không ngừng gia tăng. Đặc biệt, khi đám cháy xảy ra ở khu công cộng, bệnh viện,... sẽ rất nguy hiểm gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người. 
Trước thực trang này, HPG đã cho ra đời dòng sản phẩm Kính chống cháy cách nhiệt EI từ 15 – 120 phút một giái pháp hoàn hảo cho các công trình hiện đại này nay. KCC cách nhiệt EI giúp khoanh vùng ngăn chặn lửa và khói xâm nhập sang các khu vực khác, đồng thời giữ nhiệt độ ở mặt không cháy dưới 140 độ trong thời gian định mức. Đây là dòng KCC ưu việt nhất được Cục PCCC khuyến khích sử dụng cho các công trình ngày này. Hy vọng rằng, với sản phẩm kính chống cháy cách nhiệt, Hồng Phúc sẽ góp một phần công tác PCCC tại Việt Nam và trên hết đảm bảo an toàn cho mỗi gia đình.