Phiên bản: VNVNENEN
Hotline: (024) - 7301 0345

8 tòa nhà mặt dựng kính đẹp ngoạn mục nhất trên thế giới

Cập nhật: 06/12/2017
Lượt xem: 196
Trong kiến trúc hiện đại, việc sử dụng kính trong thiết kế mặt dựng đang chiếm ưu thế. Rất nhiều các tòa nhà với mặt dựng kính đem lại vẻ đẹp ngoạn mục và xuất sắc.

1. Vườn bách thảo CuritibaAnh (Braxin)Đây là công trình với thiết kế tuyệt đẹp được kiến trúc sư Abraão Assad lấy cảm hứng từ Cung điện Crytal ở London (Anh). Tác phẩm này được khai trường vào năm 1991, nằm ở trung tâm Curitiba – sau khi đưa vào sử dụng thì công trình này đã thu hút khách du lịch lớn của thành phố. Nhà kính nơi trồng các loài thực vật khác nhau là một tòa nhà nghệ thuật rộng hơn 450m2, toàn bộ được làm bằng chất liệu kính kết hợp với kim loại  được bao quanh bởi thác nước và đài phun nước.

2. Trụ sở Sở Y tế Basque, Bilbao

 

Nhìn vào bức ảnh này có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một phòng trưng bày nghệ thuật hoặc viện bảo tàng. Trụ sở 13 tầng của Sở Y tế Basque là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng ở Tây Ban Nha do Coll-Barreu Arquitectos thiết kế. Với mặt dựng kính thiết kế rất kỳ công với các hình đa giác cho phép ánh sáng tự nhiên đi bên trong và làm sáng nội thất. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến ở Bilbao.

3. Khách sạn W, BarcelonaNói đến thành phồ Tây Ban Nha chúng ta không chỉ được biết đến các kiến trúc thời trung cổ và còn rất nhiều các công trình kiến trúc hiện đại góp mặt vào các công trình tiêu biểu trên thế giới. Khách sạn W là một trong số đó, nằm trên bờ biển của Barcelona do kiến trúc sư Ricardo Bofill thiết kế theo mô hình cánh buồm bằng kính tạo ra tầm nhìn ngoạn mục hướng ra biển Địa Trung Hải. Khách sạn được đưa vào hoàn thành vào năm 2009

4. Viện âm thanh và tầm nhìn Hà Lan

Nằm ở Hilversum, đây là một trong những công trình độc đáo nhất trên thế giới. Do hai kiến trúc sư Willem Jan Neutelings và Michiel Riedijk thiết kế, tòa nhà có hình khối lập thể và được phủ các tấm kính với màu sắc. Tổng tòa nhà có 10 tầng trong đó một nửa là dưới lòng đất. Đây là một bảo tàng và kho lưu trữ chứa hầu hết các tài liệu nghe nhìn được sản xuất của Hà Lan trong một thời gian dài.

5. Bảo tàng Louvre, Paris
 

Có lẽ đây là tòa nhà kính nổi tiếng nhất trong danh sách này. Nhiều kiến trúc sư tin rằng bảo tàng Louvre mang vẻ đẹp kiến trúc cổ điển dù nó được xây dựng bằng kính. Công trình này do Kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei thiết kế, bắt đầu xây dựng năm 1983 và hoàn thành vào ngày 30 tháng 3 năm 1989. Bảo tàng được xây hoàn toàn bằng kính cùng các khớp nối kim loại, với chiều cao là 20.6m.

6. Tòa nhà 30 St Mary Axe, London

 

Đây là một trong những toà nhà cao nhất ở London hoàn thành năm 2003 và đã được nhận giải thưởng Stirling của Viện kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) năm 2004. Được thiết kế bởi Norman Foster, hầu hết tòa nhà đều được phủ bằng tấm kính dày để tăng cường việc sử dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên.

7. Toà nhà nhảy múa 

 

Đây là một thiết kế độc đáo với những đường cong hết sức táo bạo, tạo nên vẻ quyến rũ như vũ công điêu luyện đang biểu diễn trên sân khấu do 2 kiến trúc sư nổi tiếng Vlado Milunić và Frank Gehry thiết kế năm 1992 và hoàn thành sau 4 năm thi công. Tên ban đầu của toà nhà là "Astaire & Rogers Building", đặt theo tên của cặp đôi nhảy huyền thoại của Séc là Fred Astaire và Ginger Rogers. Tòa nhà đã giành được giải Thiết kế của năm bởi tạp chí Time vào năm 1996.

8. Nhà hát lớn quốc gia Bắc Kinh

 

Là một hình mẫu của kiến trúc hiện đại, được thiết kế bởi kiến trúc sư Paul Andreu người Pháp với tòa nhà kính đa diện như một quả trứng không lồ được hoàn thành năm 2007. Tòa nhà được làm bằng titan và kính được bao quanh bởi một hồ nước nhân tạo, tòa nhà bao gồm nhà hát, phòng hòa nhạc và sân khấu với sức chứa 5000 khán giả.
Tin cùng chuyên mục
Thư viện ảnh
fanpage facebook
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG PHÚC
[D]: Khu Công nghiệp Như Quỳnh - Văn Lâm - Hưng Yên
[H]: 0916 112 689
[T]: 0221.378 6666  - Fax: 0221.378 6668
[E]: kinhdoanh@kinhhongphuc.vn - [W]: www.kinhhongphuc.vn

Nhận bản tin:
Tìm kiếm:
Copyright 2015 thuộc về Kinhhongphuc.vn.
   
   
Hỗ trợ trực tuyến

Nhà máy số 2 KCN Như Quỳnh

0321.378.6666

Liên hệ với tôi qua:

Hỗ trợ kỹ thuật

0909 696 566

Liên hệ với tôi qua:

Nhà máy số 1 KCN Phú Nghĩa

(844)-39934293

Liên hệ với tôi qua: